Sở hữu phong cách thiết kế từ người đàn anh Hyundai Tucson, Hyundai Creta 2022 được đánh giá sẽ gây ra không ít khó khăn cho các đối thủ như Kia Seltos hay Nissan Kicks.

Thời điểm ra mắt

Đầu tiên, Hyundai Creta 2022 dự kiến sẽ được ra mắt tại triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia 2021 (GIIAS), thay vì thị trường trọng điểm của mẫu xe này là Ấn Độ.

Quá nhiều thay đổi cho một bản nâng cấp

Tuy chỉ là một phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng những thay đổi trên Hyundai Creta 2022 lại rất đáng chú ý. Trong đó, nổi bật là về phần thiết kế ngoại thất với phong cách “Parametric dynamics” chịu nhiều ảnh hưởng từ người đàn anh Hyundai Tucson thế hệ mới. Nổi bật là bộ mặt ca-lăng liền lạc với đèn định vị phía trước, chi tiết mặt ca-lăng được làm dạng 3D đẹp mắt, phía bên dưới là cụm đèn chiếu sáng chính cùng bộ cản dưới mềm mại, ăn nhập với tổng thể khu vực đầu xe.

hyundai creta 2022 tiep tuc lo dien: qua nhieu thay doi cho mot ban nang cap
Thiết kế ngoại thất với phong cách “Parametric dynamics”

Đối với khu vực thân và đuôi xe, Hyundai Creta 2022 không có nhiều sự khác biệt, ngoại trừ phần mâm xe đã được tái thiết kế và khu vực hộc bánh xe phía sau với tạo hình cơ bắp hơn.

hyundai creta 2022 tiep tuc lo dien: qua nhieu thay doi cho mot ban nang cap
Hình ảnh dựng đồ hoạ Hyundai Creta 2022

Ở thời điểm này, chưa có thêm thông tin nào về các trang bị sẽ có mặt trên Hyundai Creta 2022. Tuy nhiên, ở phiên bản hiện tại, mẫu xe này đã có sẵn một số trang bị như hệ thống âm thanh của Bose, màn hình giải trí cảm ứng 10,25 inch, màn hình trong cụm đồng hồ công-tơ-mét 7 inch, đèn viền nội thất, gương chiếu hậu chống chói.

hyundai creta 2022 tiep tuc lo dien: qua nhieu thay doi cho mot ban nang cap
Hyundai Creta phiên bản hiện tại

Các trang bị được kỳ vọng sẽ có mặt trên phiên bản nâng cấp bao gồm hệ thống camera 360 độ, HUD và một số trang bị an toàn bổ sung như gói ADAS.

Về truyền động, Hyundai Creta 2022 dự kiến sẽ không có sự khác biệt về động cơ so với phiên bản tiền nhiệm. Đồng nghĩa, mẫu xe này vẫn sẽ được bán ra với 3 tuỳ chọn động cơ, bao gồm loại I4 hút khí tự nhiên 1.5L, sản sinh công suất 115 mã lực/144 Nm mô-men xoắn; loại tăng áp 1.4L, sản sinh công suất 140 mã lực/242 Nm mô-men xoắn và loại máy dầu tăng áp 1.5L, sản sinh công suất chỉ 115 mã lực nhưng tới 250 Nm mô-men xoắn.

Cả ba tuỳ chọn động cơ trên đều đi kèm với hệ dẫn động cầu trước và trang bị tuỳ chọn hộp số loại ly hợp kép 7 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp.